Hợp tác phát triển du lịch Việt – Mỹ đứng trước nhiều cơ hội mới

Sáng 11/11, tại Hà Nội, , Hiệp hội Lữ hành Việt Nam tổ chức Tọa đàm Thúc đẩy phát triển du lịch Việt Nam – Mỹ.

Mỹ, nền kinh tế số 1 thế giới, cũng là quốc gia có du lịch phát triển cả về inbound, outbound và nội địa. Đặc biệt, người dân Mỹ rất đam mê du lịch, số lượng người đi du lịch và chi tiêu của họ luôn đứng hàng đầu thế giới. Vì vậy thu hút khách đến từ Mỹ luôn là mục tiêu của các nước có du lịch phát triển.

Khách du lịch Mỹ không chỉ chi tiêu nhiều, mà họ luôn hòa đồng, cởi mở trong giao tiếp, không quá khắt khe về các dịch vụ, cho nên các doanh nghiệp lữ hành và khách sạn, dịch vụ du lịch rất mong muốn được đón khách du lịch từ quốc gia này.

Chủ tịch Hiệp hội Lữ hành Việt Nam (VISTA) Vũ Thế Bình và ông Jay Ellenby - Chủ tịch Hiệp hội Lữ hành Mỹ (ASTA) trong buổi tọa đàm
Chủ tịch Hiệp hội Lữ hành Việt Nam (VISTA) Vũ Thế Bình và ông Jay Ellenby – Chủ tịch Hiệp hội Lữ hành Mỹ (ASTA) trong buổi tọa đàm

Theo Hiệp hội Lữ hành Mỹ (ASTA), năm 2016, tổng lượt khách Mỹ đi du lịch nước ngoài là 80 triệu lượt, (56% đến Canada và Mexico, 6,6% đến khu vực châu Á và 4,37% đến khu vực Đông Nam Á) và tổng chi tiêu của nguồn khách này là 246 tỷ USD.

Việt Nam cũng là điểm đến ưa thích của du khách Mỹ. Trong 10 tháng đầu năm 2017 có 506.354 lượt du khách Mỹ đến Việt Nam, tăng 10,6% so với cùng kỳ năm 2016. Du khách từ Mỹ luôn đứng ở top 5 của Du lịch Việt Nam.

Theo Chủ tịch Hiệp hội Lữ hành Việt Nam (VISTA) Vũ Thế Bình, nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ giữa ASTA và VISTA, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã mời ông Jay Ellenby – Chủ tịch Hiệp hội Lữ hành Mỹ (ASTA) sang thăm và làm việc với Hiệp hội Du lịch Việt Nam từ ngày 10-13/11/2017.

Ông Jay Ellenby cho biết, năm 2016 có 88,000 người Việt sang Mỹ du lịch. Chủ tịch ASTA cũng hi vọng “nếu thủ tục visa dễ dàng hơn, chắc chắn con số này sẽ tăng lên”.

Để cụ thể hóa các nội dung hợp tác giữa VISTA và ASTA, buổi tọa đàm thúc đẩy hợp tác phát triển du lịch Việt Nam – Mỹ có sự tham gia của 45 lãnh đạo các công ty lữ hành hàng đầu Việt Nam, phía ASTA có ông Jay Ellenby – Chủ tịch và ông Roland Garvil – trợ lý Chủ tịch. Tại buổi tọa đàm, hai bên đã cùng trao đổi các nội dung cụ thể để thúc đẩy phát triển du lịch giữa hai nước và xác định chương trình triển khai các hoạt động hợp tác trong năm 2018 và 2019.

Trong thỏa thuận này, Hiệp hội Lữ hành Việt Nam sẽ đăng ký tham gia một số chương trình do Hiệp hội Lữ hành Mỹ tổ chức. Ngược lại, Hiệp hội Lữ hành Mỹ cam kết hỗ trợ một số chương trình do Hiệp hội Lữ hành Việt Nam tổ chức, đặc biệt là ASTA sẽ cử đoàn doanh nghiệp lữ hành Mỹ đến tham dự Hội chợ VITM 2018 diễn ra tại Hà Nội từ ngày 28/3 – 01/4/2018.

(Nguồn: Báo Điện tử Dân trí)

4 Comments

Click here to post a comment

Tổng cục Du lịch

Hiệp hội Lữ hành Việt Nam

Hiệp hội Khách sạn Việt Nam

Hội Hướng Dẫn viên Du lịch Việt Nam

Hiệp hội Đầu bếp Việt Nam

Hiệp hội Đào tạo Việt Nam

Diễn đàn doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam

Câu lạc bộ du lịch cộng đồng