Tổng cục Du lịch đón các đoàn khách đến chúc mừng nhân dịp kỷ niệm thành lập Ngành

Nhân dịp kỷ niệm 57 năm thành lập ngành Du lịch Việt Nam (9/7/1960 – 9/7/2017), trong ngày 7/7, nhiều đoàn khách đã đến thăm và chúc mừng Tổng cục Du lịch.

Cách đây 57 năm, ngày 9/7/1960, Hội đồng Chính phủ nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đã ban hành Nghị định số 26-CP về việc thành lập Công ty Du lịch Việt Nam, tiền thân của ngành Du lịch Việt Nam. Trải qua quá trình hình thành và phát triển đã ghi nhận những cố gắng, nỗ lực lớn lao của cán bộ công chức, viên chức, người lao động toàn ngành Du lịch.

Trong thời gian qua, ngành Du lịch nhận được sự quan tâm lớn của Đảng, Nhà nước và đã đạt được nhiều thành tựu ấn tượng. Năm 2016, du lịch Việt Nam đã đón hơn 10 triệu lượt khách quốc tế, tăng 26% so với năm 2015. Ngày 16/1/2017, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 08-NQ/TW về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Vừa qua, ngày 19/6/2017, Quốc hội đã thông qua Luật Du lịch (sửa đổi) tại kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIV. Đây là những dấu ấn đặc biệt trong lịch sử Ngành, tạo điều kiện rất thuận lợi để du lịch phát triển mạnh hơn nữa trong thời gian tới, đóng góp chung vào sự phát triển kinh tế-xã hội đất nước.

(Nguồn: TITC)

130 Comments

Click here to post a comment

Tổng cục Du lịch

Hiệp hội Lữ hành Việt Nam

Hiệp hội Khách sạn Việt Nam

Hội Hướng Dẫn viên Du lịch Việt Nam

Hiệp hội Đầu bếp Việt Nam

Hiệp hội Đào tạo Việt Nam

Diễn đàn doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam

Câu lạc bộ du lịch cộng đồng